Hướng dẫn cách ướp thịt heo nướng ngon mềm

Cách ướp thịt heo nướng ngon mềm là câu hỏi đang được khá nhiều các chị em nội trợ quan tâm. Ai cũng biết rằng mật ong có rất nhiều chất  dinh dưỡ g cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Vì thế mà ngày hôm nay Tiên sẽ mang lại cho các bạn bài viết chia sẻ về cách ướp thịt heo sao cho thật mềm thật ngon.

Cách ướp thịt heo nướng ngon mềm là câu hỏi đang được khá nhiều các chị em nội trợ quan tâm
Cách ướp thịt heo nướng ngon mềm là câu hỏi đang được khá nhiều các chị em nội trợ quan tâm

Nguyên liện các bạn cần chuẩn bị cho một suất thịt heo nướng ngon mềm như sau:

  • 450g thịt ba chỉ hoặc là 2 dải thịt tương đương (Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên chọn miếng thớ thịt dày, xen lẫn mỡ và nạc đều nhau để khi nướng sẽ không làm khô miếng thịt của mình)
  • Đong 2 dung tích : 7ml + 15ml Mật Ong nuôi hoặc mật ong rừng đều được. Có mật ong rừng thì càng tốt.
  • 2 tép Tỏi băm
  • 1 nhánh Hành lá
  • 7ml Rượu nấu ăn
  • 14ml xì dầu nhạt màu
  • 5ml xì dầu đậm màu
  • 15ml dầu hào
  • 15ml nước sốt hosin
  • 5g bột ngũ vị hương

Cách thực hiện ướp thịt heo nướng ngon mềm

➡  Bước 1:

Trước tiên, bạn làm nước sốt để ướp thịt heo bao gồm: 1 nhánh hành lá xắt nhỏ + 2 tép tỏi băm + 15ml mật ong + 14 xì dầu loại nhạt màu + 5ml xì dầu loại đậm màu + 15ml dầu hào + 15ml mật ong + 15ml nước sốt hosin +  5g ngũ vị hương trộn đều cho hòa lại thành một hỗn hợp sánh đặc.

Trước tiên bạn làm nước sốt để ướp thịt heo
Trước tiên bạn làm nước sốt để ướp thịt heo

➡  Bước 2:

Sau đó bạn rửa sạch thịt ba chỉ để cho thật ráo nước rồi chuẩn bị môi khay nướng có lót giấy bạc ở phía bên dưới. Lớp giấy bạc sẽ làm thịt heo chín đều vào sâu bên trong giúp thớ thịt mềm hơn là nướng không có lớp giấy bạc.

Sau đó bạn rửa sạch thịt ba chỉ để cho thật ráo nước
Sau đó bạn rửa sạch thịt ba chỉ để cho thật ráo nước

➡  Bước 3

Đổ toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng đã thực hiện ở bước một vào phần thịt ba chỉ đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào túi nilon có khóa kéo, đổ phần nước sốt vào túi, lắc đi lắc lại để thịt ngấm đều gia vị. Để thịt nướng có hương vị đậm đà hơn, bạn nên cho thịt nướng ướp gia vị trong tủ lạnh, ướp tối thiểu 4h đồng hồ hoặc để qua đêm thì thịt càng ngon nhé!

Đổ toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng
Đổ toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt ướp thịt nướng

➡  Bước 4

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu gia đoạn cho thịt vào lò nướng và nướng. Đầu tiên bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C điều này sẽ khiến cho lò có nhiệt độ ổn định và giúp thịt chín đều hơn. Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn 7ml mật ong và 7ml nước nóng/ Phết sốt mật ong lên cả hai bên mặt của miếng thịt lợn. Nướng khoảng 30 phút. Sau đó lật và phết mật ong lần nữa lên toàn bộ miếng thịt. Nướng thêm 15-20 phút là thịt nướng mật ong đã chuẩn bị sẵn sàng để dùng cơm.

Nướng thêm 15-20 phút là thịt nướng mật ong đã chuẩn bị sẵn sàng để dùng cơm.
Nướng thêm 15-20 phút là thịt nướng mật ong đã chuẩn bị sẵn sàng để dùng cơm.

Thành phẩm đạt yêu cầu

Thịt có màu vàng đẹp không bị cháy khét, thớ thịt cắt ra vẫn còn ươn ướt ở phía trong lòng điều này có nghỉa là thịt đã chín tới vừa ăn không bị khô.

Trình bày

Bạn nên cắt lát vừa ăn và sắp vào đĩa. Dùng nóng với cơm trắng hoặc với bún đều được. Bạn có thể thịt nướng với xì dầu thêm chút tỏi ớt là ngon nhất.

Cảm nhận của Tiên

Với bản thân Tiên thì Tiên rất thích dùng với cơm trắng còn nóng hổi lúc này mình mới cảm nhận được vị ngọt ngọt khi cắn vào từng miếng thịt. Tiên thích nhất là khi căn vào miếng thịt mỡ tứa ra hòa cùng vị thịt mềm mềm, cái cảm giác lần đầu tiên thưởng thức món này từ bà ngoại Tiên vẫn còn in đậm trong tâm trí Tiên cho đến tận bây giờ.

Bạn nên cắt lát vừa ăn và sắp vào đĩa
Bạn nên cắt lát vừa ăn và sắp vào đĩa

Hi vọng với hướng dẫn cách ướp thịt heo nướng ngon mềm sẽ mang thêm cho bạ một bí quyết nấu ăn để bạn có thể trổ tài cũng như là chiêu đãi người thân và bạn bè của bạn trong những ngày mưa se lạnh này.

Trước:
Sau:

Check Also

What Everyone Else Does When It Comes to Speech for Me and What You Need to Do Different

What Everyone Else Does When It Comes to Speech for Me and What You Need …

Bạn đang xem Hướng dẫn cách ướp thịt heo nướng ngon mềm