Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Chào các bạn, nhận được rất nhiều thư của các bạn hỏi tiên về cách làm bánh flan khi thấy hình của  Tiên có chia sẻ trên facebook. Vì thế mà ngày hôm nay, Tiên xin hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc với công thức gia truyền đảm bảo bánh của các bạn không bị vỡ và có tổ ong như các bạn vẫn thường thắc mắc với Tiên. Bước đầu tiên luôn là bước chuẩn bị nguyên liệu. Với nguyên liệu lần này Tiên hướng dẫn các bạn sẽ làm được khoảng 40 chiếc bánh flan cỡ vừa.

 • Cách làm sinh tố Thanh Long ngon
 • Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng
 • Cách làm sữa chua ngon tại nhà
 • Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông
 • Cách làm món bánh tráng trộn

Tiên xin hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc với công thức gia truyền

Nguyên liệu làm làm bánh flan bằng sữa đặc gồm có: 

 • 20 cái trứng gà
 • 2 lon sữa đặc (sữa nào cũng được, riêng mình thì mình làm Hòa Hảo)
 • 350gam đường
 • 20 muỗng nước lọc

Dụng cụ

 • Hộp đựng bánh flan
 • Nổi
 • Xửng hấp
 • Tăm xỉa răng
 • Muỗng
 • Đũa
 • Thau

Vậy tôi có thể mua nguyên liệu làm bánh flan bằng sữa đặc ở đâu?

Nguyên liệu lần này Tiên hướng dẫn cho bạn khá là dễ dàng kiếm được đúng không nào. Bạn có thể mua tại bất cứ chợ nào hày là các tiệm tạp hóa đều được. Tuy nhiên, gần đây một số báo đài đưa tin về tình trạng trứng gà giả vì thế các bạn nên mua những sản phẩm có thương hiệu. Nó mắc một chút nhưng được cái an toàn, mình làm ở nhà ăn nên làm chất lượng một chút.

Cách thực hiện làm bánh flan bằng sữa đặc

Bước đầu tiên

Các bạn hãy đập 20 cái trứng gà ra một cái thau lớn, nên nhớ là lấy cả tròng đỏ lẫn tròng trắng. Chắc các bạn đang thắc mắc rằng vì sao phải lấy cả quả trứng mà không sử dụng lòng đỏ như một số website trên mạng hướng dẫn? Không sợ bánh làm ra bị tanh hay sao? 

Tiên không nói rằng một số website trên mạng chỉ sai các bạn nhưng Tiên đã từng làm thử qua, bánh nó không có độ cứng mịn như bên ngoài làm. Nếu các bạn làm chỉ lòng trứng không với sữa tươi như các website trên mạng hướng dẫn thì bánh của bạn làm ra sẽ bị mềm không có độ cứng mịn như ngoài tiệm bán. Còn với câu hỏi rằng bánh có bị tanh hay không thì xin thưa với các bạn là bánh hoàn toàn không có mùi tanh vì chúng ta sẽ hấp bánh và còn nhiều công đoạn nữa. Bánh sẽ mất mùi tanh vì bánh đã được làm chín khi hấp.

nguyen-lieu-lam-banh-flan-sua-bo-2

Bước 2:

Bạn đã hết thắc mắc rồi đúng không nào, Vậy bây giờ chúng ta quay lại phần trứng gà của chúng ta nhé. Sau khi đã đập trứng gà ra một cái thau lớn hay cái tô đầu được miễn sao là nó chứa được 40 cái trứng gà thì bạn dùng đũa hay bất cứ cái gì quậy được thì bạn quậy đều lên. Tuy nhiên công đoạn này bạn không nên quậy mạnh tay chỉ quậy cho phần tròng đỏ và tròng trắng quậy lên thôi.

Vì sao lại không được quậy mạnh tay? Vì nó sẽ làm phần trứng của bạn bị nổi bong bóng và những bong bóng li ti này khi hấp mặt bánh cũng sẽ bị những lỗ nhỏ li ti và nó sẽ không được thẩm mỹ cho lắm. Nếu mà lỡ bị thì làm sao? Thì bạn để một lúc nó sẽ lắng còn không được nhữa thì khi đổ bánh vào khuôn bạn chịu khó đi dùng tăm để chích từng cái bong bóng cho nó xẹp xuống là được à. Tiên cũng hay bị công đoạn này.

Sau đó thì các bạn lượt qua rây cho thật mịn nhé. Nên lượt 2 – 3 lần và nếu tròng trắng còn sót lại trên rây thì bạn nên bỏ đi, đừng có tiếc nhé. Nhớ có lần Tiên tiếc của mà phải ôm hận, bánh tanh mà còn bị nổi cục cục khó chịu vô cùng.

Sau đó thì các bạn lượt qua rây cho thật mịn nhé.
Sau đó thì các bạn lượt qua rây cho thật mịn nhé.

11427735_997313120293076_2677493263563560743_n

Bước 3: cialistoday at this site

Bạn nấu một ấm nước sôi nhỏ. Sau đó bạn trút hết 2 hộp sữa đặc vào một cái thay hay cái nồi đều được, rồi bạn dùng cái hộp sữa vừa đổ vào đong khoảng 3 lon nước sôi và đổ vào phần sữa trong cái nồi hay cái thau bạn vừa trút sữa ra. Sau đó, cho khoảng 50g đường và dùng muỗng quậy đều để phần sữa hơi âm ấm thì bạn cho sữa vào phần trứng vừa nãy chúng ta chuẩn bị.

Vì sao phải để sữa âm ấm mới đổ trứng vào? Vì nếu bạn không làm như vậy thì phần trứng của bạn sẽ bị chính và kết tủa. Nếu bạn không tin thì bạn thử lấy một quả trứng đập ra và xối nước sôi lên đó bạn sẽ hiểu được những gì mà mình gời đến bạn. 

11401065_997313106959744_5062004222881626102_n

Bước 4: Tạo Caramen

Bạn cho khoảng 300 đường. Cái này mình chỉ ước tính thôi vì lúc đó mình làm nhiều hơn phần đó vì mình cứ sợ thiếu. Các bạn cho đường vào sau đó cho nước vào để đến khi nào nó có màu cánh ván thì phải tắt bếp và bắt đầu chế vào khuông. Lưu ý: Khi bạn đã bỏ caramen vào khuôn thì nên chỉ bỏ một lần vào. Nếu có thấy ít thì cũng kệ nó, vì nó sẽ chảy thành nước khi bạn hấp. Vì sao Tiên lại khuyên bạn như thế, vì khi bạn làm 2 lớp thì lớp caramen của bạn sẽ bị kết tinh thành lớp kẹo gây khó khăn khi bạn rửa khuôn sau khi ăn xong. Vì thế mà bạn chỉ nên đổ caramen 1 lớp và không nên đổ lớp thứ 2.

1908136_997313193626402_1578271392156279138_n

Bước 5:

Sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng + sữa vào khuôn rồi bạn cho khuôn vào xửng rồi bắt một nồi nước và bắt đầu hấp bánh. Khi hấp bánh bạn nên để lửa vừa không quá to thì bánh của bạn chắc chắc sẽ không bị tổ ong mà còn mềm mịn hơn so với ngoài tiệm nữa. Để thử bánh chính thì bạn có thể dùng cây tăm đâm qua nếu bánh không bị dính vào tăm nữa là bánh chính. Thông thường một mẻ bánh flan hấp từ 15 – 20 phút là bánh chính.

Đỗ hỗn hợp trứng + sữa vào khuôn
Đỗ hỗn hợp trứng + sữa vào khuôn
Xếp bánh vào xửng hấp
Xếp bánh vào xửng hấp
Đun nồi nước để chuẩn bị cho gia đoạn hấp bánh flan
Đun nồi nước để chuẩn bị cho gia đoạn hấp bánh flan
Cho bánh lên bếp và hấp
Cho bánh lên bếp và hấp

Trình bày bánh flan bằng sữa đặc

Bạn cho bánh flan ra dĩa và bỏ đá lên và chén thôi. Còn bạn nào thích ăn nước dừa như ngoài tiệm thì có thể lấy nước cốt nấu lên để nguội rồi pha chút cà phê bỏ đường vào là sẽ có một món ăn y chang ngoài tiệm luôn.

1505238_997313520293036_75707866293277312_n

11406914_997313540293034_2763910078044380501_n

Hị vọng với bài viết chia sẻ hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc của Tiên sẽ giúp bạn phần nào trong việc làm bánh flan nhé. Còn nếu có thắc mắc gì các bạn vui lòng đặt câu hỏi vào phần bình luận. Tiên sẽ trả lời đến các bạn sớm nhất có thể nhé các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trước:
Sau:

Check Also

What Everyone Else Does When It Comes to Speech for Me and What You Need to Do Different

What Everyone Else Does When It Comes to Speech for Me and What You Need …

Bạn đang xem Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc