Cách làm món bánh tráng trộn sài gòn đơn giản tại nhà

Vì sao cách làm món bánh tráng trộn sài gòn lại được nhiều người tìm kiếm?

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt vỉ hè trên đường phố Việt Nam được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Nếu ngày xưa các chị, các mẹ thường biết đến với món gỏi đu đủ khô bò thì ngày nay bánh tráng trộn là một phần văn hóa của giới trẻ thời bây giờ.

Bánh tráng trộn thì thường được bán dạo trên những chiếc xe đẩy mỗi buổi chiều về ở những công viên, trường học hay nơi có đông người… Khi khách hàng tấp xe vào mua người bán múc đều đặn các nguyên liệu vào thố nhôm, dùng bao tay hoặc cho tay luôn vào bao nylon trộn đều.. nhanh thoăn thoắt rồi gọn gàng lộn ngược bỏ vào bao nylon kèm theo đôi đũa tre trao cho thực khách là xong.

Xe bánh tráng trộn với những bịch bánh treo lủng lẵng là một nét đặc trưng của văn hóa Sài Gòn
Xe bánh tráng trộn với những bịch bánh treo lủng lẵng là một nét đặc trưng của văn hóa Sài Gòn

Còn với hàng gánh ngồi xẹp dưới đất bị giới hạn nên các nguyên liệu được bỏ vào từng bao nylon nhỏ … treo lủng lẳng trên quang gánh … khi trộn người bán chỉ cần “bứt” từng bao xuống cho vào thố và trộn. Đa số thực khách là sinh viên, học sinh và các bạn trẻ …

Mình nhìn thấy có một nơi bán đông khách đến nỗi phải gọi điện thoại “order” ( đặt hàng) trước mới có … Khách hàng đứng vòng trong vòng ngoài đông đúc như vậy thì hẳn là món ăn phải ngon và đặc biệt lắm. Và ngày hôm nay, Tiên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh tráng trộn sài gòn đơn giản tại nhà với những nguyên liệu rất đơn giản mà bạn có thể tìm mua tại bất cứ đâu trong các chợ.

Cách làm món bánh tráng trộn sài gòn

Trước tiên thì bạn chắc chắc là phải mua nguyên liệu về để thức hiện món này. Với món này thì bạn có thể mua tại bất kỳ chợ nào trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 • 1 xấp bánh tráng. (Có lẽ khi mua về bạn sẽ thấy bánh tráng khá cứng, nếu bạn muốn bánh tráng của mình có độ mềm thì có 2 cách rất đơn giản mà khi còn nhỏ bà Ngoại của Tiên thường chỉ Tiên. Vì nhà của Tiên quê gốc ở miền Tây vì thế mà bà ngoại Tiên rất thích cuốn bún với thịt luộc mà bà Ngoại của Tiên lại chỉ thích ăn bánh tráng mềm dẻo thôi. Nói lung tung quá nhỉ, bây giờ mình quay lại vấn đề chính, với bánh tráng dẻo – mềm thì bạn có thể phơi sương, đảm bảo qua một đêm bánh tráng sẽ mềm dẻo ngon luôn. Hoặc là các bạn có thể lấy lá chuối ủ từng lớp, bánh tráng cũng rất mềm và ngon.)
 • Hành phi ( cái này thì các bạn có thể tự rang hoặc mua ngoài chợ. Nếu các bạn rang mà muốn hành phi của mình ngon thì bạn nên phơi khô trước thì đảm bảo là hành phi bạn phi rất giòn và ngon. Vì sao Tiên dám khẳng định với các bạn ư, vì nhà Tiên lúc trước có mở tiệm bánh cuốn và hành phi là nhà Tiên rang hằng ngày luôn á. Có một bí quyến giúp khi mình bảo quản hành phi không bị yểu, mềm là bạn chu7a3n bị một cái hộp sạch lót 1 lớp khăn giấy và đậy kín thật kín nhé. Đảm bảo hành phi của bạn sẽ để được lâu đó)
 • Rau răm  (cái này thì quá dễ, mua ở đâu cũng có)
 • Khô bò/Khô mực xé sợi/ tép khô (các bạn có thể mua tại các tiệm đồ khô bên trong chợ)
 • Đậu phộng (cái này có thể rang hoặc mua cũng được. Có một lưu ý nhỏ nếu bạn tự rang đậu phộng là khi đậu phộng hơi vàng vàng thì các bạn tắt bếp liền chứ đừng nên tiếp tục rang. Vì điều đó sẽ làm cho đậu của bạn bị khét không được ngon. Khi gần chính tới bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo, vì chảo vẫn còn độ nóng nhưng vừa phải sẽ làm đậu chính từ từ. Sau đó bạn gói vào 1 tờ giấy báo sẽ giúp bạn dễ dàng tách vỏ hơn => Điều này cũng là do bà Ngoại của Tiên truyền lại kinh nghiệm cho Tiên)
 • 5 trái trứng cút ( cái này thì mua ở chợ nhé các bạn)
 • Muối tôm (bạn có thể mua tại siêu thị hay tại chợ đầu có bán)
 • Sa tế dầu (bạn có thể mua ở trong siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé. Còn nếu bạn muốn tự tay làm sa tế dầu thì rất đơn giản. Ớt bạn mang đi say hoặc dùng ớt khô cũng được, sau đó thì bạn bắt 1 chút dầu  và cho vài hạt điều để ra nước. Sau đó bạn phi thêm thỏi cho thật thơm và đun cho thật sôi rồi cho ớt vào cùng một chút muối + hạt nêm + bột ngọt. Vậy là bạn đả có sa tế dầu rồi đó. )
 • Mỡ hành ( cái này làm rất đơn giản, bạn chỉ việc rửa hành cho vào chén, sau đó đu  dầu sô thật sôi và chế thẳng vào chén hành)
 • 3 trái tắc.
 • Xoài.

banh_trang1

Dụng cụ làm bánh tráng trộn sài gòn ngay tại nhà:

 • 1 tô lớn.
 • Dao, đũa, muỗng.

Cách thực hiện món bánh tráng trộn sài gòn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

 • Bánh tráng cắt thành những sợi dài với độ rộng khoảng 2 – 3 cm là vừa. Đừng cắt nhỏ quá, khi trộn sẽ bị nát và khó gắp. Còn như bạn quyết định ăn bánh tráng mềm thì có thể cắt thành miếng vừa ăn chứ không nhất thiết phải cắt sợi.
Bánh tráng xắt sợi
Bánh tráng xắt sợi
 • Đậu phộng rang bạn có thể bóp nát trong quá trình tách vỏ ra làm hai. Vì đậu phộng tách làm 2 như thế khi ăn mình cùng với những nguyên liệu khác mình mới cảm thấy vị béo, vị bùi của hạt đậu phộng. Còn nếu bạn giã quá nhỏ thì khi ăn với những nguyên liệu khác thì nó không còn vị béo, bùi đặc trưng của đậu phông nữa.
Đậu phộng rang
Đậu phộng rang
 • Trứng cút luộc chín, lột vỏ. Nhưng có một bí quyết để cho trứng cút ngon mà không bị ngán là sau khi luộc, bạn có thể chiên trứng cút sơ qua. Việc này giúp trứng cút có một lớp da giòn gìn phía bên ngoài ăn rất lạ miệng. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai thứ trong bán tráng trộng lần này, là bạn để khoảng 3 trứng cút luộc và 2 trứng cút chiên chẳng hạn. Cái này mất công thật nhưng khi bạn ăn vào sẽ thấy rằng thành quả của bản thân mình là xứng đáng.
Trứng cút đem luộc rồi tách vỏ
Trứng cút đem luộc rồi tách vỏ
 • Rau răm rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Tắc thì bạn cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt. Xoài thái nhỏ. ( cái này thì bạn có thể mua cái bào ơ ngoài chợ về, nó sẽ xắt thành từng sợi không phải mắc công thái thanh sợ nhỏ.
Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
 • Sa tế dầu thì nhưng mình đã nói bên trên là bạn có thể mua ở trong siêu thị để tiết kiệm thời gian nhé. Còn nếu bạn muốn tự tay làm sa tế dầu thì rất đơn giản. Ớt bạn mang đi say hoặc dùng ớt khô cũng được, sau đó thì bạn bắt 1 chút dầu  và cho vài hạt điều để ra nước. Sau đó bạn phi thêm thỏi cho thật thơm và đun cho thật sôi rồi cho ớt vào cùng một chút muối + hạt nêm + bột ngọt. Vậy là bạn đả có sa tế dầu rồi đó. Sỡ dĩ cho thêm thỏi phi vào là để dầu sa tế được thơm, bánh tráng sẽ càng ngon hơn.
Sa tế dầu tỏi
Sa tế dầu tỏi
 • Xoài thì bạn bào sợi bằng đồ bào rau củ
Xoài bào
Xoài bào

 Bước 2:

 • Cho bánh tráng đã cắt sợi vào một cái tô lớn. Cho vào đó 1 cho một muỗng sa tế dầu bóp cho thấm vào, sau đó cho tất cả nguyên liệu bao gồm đậu phộng +  xoài + răm răm + hành phi.
 • Phần này thì bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp, tuy nhiên thì mình khuyên cách bạn nên bỏ ít muối sau đó hẳn bỏ nhiều nếu vẫn chưa thấy vừa ý. Sở dĩ mình nói như vậy vì những loại gia vị đó đã mặn sẵn và không cần bỏ thêm muối cũng được
 • Cho thêm nước tắc rồi dùng bao tay nilong trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị thấm vào nhau.
 • Chú ý là bóp đều tay để gia vị được ngấm sâu vào bánh tráng.
Cho thêm nước tắc
Cho thêm nước tắc

Bước 4:

 • Cho thêm trứng cút, khô bò hay khô mực xé nhỏ, hay tép rang, mỡ hành tùy theo ý thích của bạn. Nếu thích bạn có thể dùng kèm bánh phồng tôm cũng được
 • Bây giờ thì bày ra đĩa và thưởng thức thôi!

maxresdefault

Hi vọng với bài viết chia sẻ cách làm món bánh tráng trộn sài gòn đơn giản tại nhà sẽ phần nào giúp các bạn có thể thực hiện món này ngay tại nhà của mình cho những người thân yêu nhé. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì cứ commet bên dưới, Tiên sẽ trả lời các bạn hoặc liên hệ với Tiên qua số điện thoại 0937 19 07 91. TIÊN CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Trước:
Sau:

Check Also

What Everyone Else Does When It Comes to Speech for Me and What You Need to Do Different

What Everyone Else Does When It Comes to Speech for Me and What You Need …

7 comments

 1. Các bạn có cần hỏi gì có thể đặt câu hỏi phía bên dưới cho tiên nha

  • hạt điều để làm sa tế dầu mua ở đâu vậy Tiên???

   • Mình tự làm đó bạn, mình không có mua ạ. Còn mua thì mình được biết chợ Lớn có bán đủ hết tất cả nguyên liệu cần thiết đó bạn.

    Thân mến

   • Cái này bạn có thể mua ngoài chợ đó ạ, nếu ở sài gòn thì bạn có thể đến bất kỳ chợ nào hỏi hạt điều họ sẽ chỉ cho đó bạn. Thông thường thì hạt điều thường bán ở mấy sạp đồ khô đó bạn. ^_^

   • Bên mình cos cung cấp đầy đủ nguyên liệu để làm nè bạn bạn vô google seach từ khóa 3 miền food. Hoặc liên hệ sđt 0923264288 nhé

 2. có sate tôm rồi thid làm sao nữa ạ

Bạn đang xem Cách làm món bánh tráng trộn sài gòn đơn giản tại nhà